Trường ĐH Hà Tĩnh nồng nhiệt chào đón Khoa Triết học, Đại học Quốc gia Hà Nội

Chiều ngày 04/7/2023, Đoàn công tác Khoa Triết học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội do TS. Phạm Hoàng Giang – Trưởng Khoa làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Hà Tĩnh.

Tham dự buổi làm việc, về phía lãnh đạo Trường Đại học Hà Tĩnh có TS. Đoàn Hoài Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường. Về phía Khoa Chính trị – Luật có TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Trưởng Khoa; TS. Nguyễn Thị Bích Hằng, Phó Trưởng Khoa, TS. Phạm Huy Thông, Phó Trưởng Khoa cùng các thầy, cô giáo trong Khoa.

Tại buổi làm việc, TS. Đoàn Hoài Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh đã trao đổi với Đoàn công tác về các nội dung như: khái quát tình hình phát triển của tỉnh Hà Tĩnh, Trường Đại học Hà Tĩnh trong thời gian qua và định hướng những năm sắp tới.

TS. Đoàn Hoài Sơn cho biết, từ lúc thành lập đến nay, Trường Đại học Hà Tĩnh đã đào tạo hơn 15.000 sinh viên tốt nghiệp, trong đó có hơn 3.000 sinh viên Lào; tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm đạt trên 80%… Hiện tại, Trường đang đào tạo 23 mã ngành. Tuy nhiên, trong xu hướng phát triển, Trường Đại học Hà Tĩnh cũng đang gặp phải những khó khăn nhất định do những nguyên nhân khách quan và chủ quan.

TS. Đoàn Hoài Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo buổi làm việc giữa Khoa Chính trị – Luật và Khoa Triết học.

TS. Đoàn Hoài Sơn nhấn mạnh Trường Đại học Hà Tĩnh rất phấn khởi khi Đại học Quốc gia Hà Nội và tỉnh Hà Tĩnh đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhiều mặt, trong đó có lộ trình chuyển Trường Đại học Hà Tĩnh trở thành thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội trong tương lai gần.

Bên cạnh đó, TS. Đoàn Hoài Sơn còn định hướng về việc trao đổi học thuật cũng như các phương thức hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa Khoa Chính trị – Luật và Khoa Triết học.

Cũng trong khuôn khổ chương trình làm việc, lãnh đạo Khoa Triết học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Khoa Chính trị – Luật, Trường Đại học Hà Tĩnh đã tiếp tục thảo luận về các giải pháp nhằm phát triển đội ngũ, nâng cao trình độ chuyên môn cho giảng viên; nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới phương thức tuyển sinh, cũng như những cơ hội hợp tác cho hai Khoa.

TS. Phạm Hoàng Giang, Trưởng Khoa Triết học chia sẻ một số vấn đề về học thuật.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện hai Khoa cũng đã có sự thống nhất về hợp tác, hỗ trợ trong hoạt động nghiên cứu khoa học; tổ chức, tham gia các Hội thảo khoa học trong nước và quốc tế.

TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Trưởng Khoa Chính trị – Luật cảm ơn Đoàn công tác Khoa Triết học đã đến thăm và làm việc với Khoa Chính trị – Luật.

Thay mặt Khoa Chính trị – Luật, Trường Đại học Hà Tĩnh, TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn cảm ơn Đoàn công tác Khoa Triết học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã đến thăm và làm việc tại Trường, đồng thời mong muốn hai Khoa sẽ có nhiều sự hợp tác hơn nữa trong thời gian tới.

 

Tập thể cán bộ, giảng viên Khoa Triết học và Khoa Chính trị – Luật chụp ảnh lưu niệm cùng

Ban Giám hiệu Trường Đại học Hà Tĩnh.

Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng thường xuyên (4/7/2023).

(Visited 38 times, 1 visits today)