TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ TĨNH TỔ CHỨC TẬP HUẤN DU LỊCH TẠI “THỦ PHỦ” CHÈ HÀ TĨNH

Sáng ngày 18/01/2024, Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn ứng dụng marketing số trong phát triển du lịch.

Đây tiếp tục là chuỗi Hội nghị cụ thể hóa Nghị quyết số 98/2022/NQ-HĐND ngày 16/12/2022 của HĐND tỉnh Hà Tĩnh về quy định một số chính sách phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2023 – 2025; Công văn số 546/SVHTTDL-QLDL ngày 11/4/2023 của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh về việc tuyên truyền, đề xuất hỗ trợ theo danh mục nhiệm vụ thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển du lịch Hà Tĩnh năm 2023.

Lãnh đạo xã Sơn Kim 2 và lãnh đạo Trường Đại học Hà Tĩnh chụp ảnh cùng các quý vị đại biểu, khách quý, giảng viên và học viên.

Đến dự Hội nghị, về phía Trường Đại học Hà Tĩnh có TS. Đoàn Hoài Sơn, Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Trưởng Khoa Kinh tế – Quản trị kinh doanh, TS. Phạm Huy Thông, đại diện Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng thường xuyên; đại diện Công ty Việt Nam Marketing cùng các giảng viên tham gia giảng dạy.

Về phía xã Sơn Kim 2, có Bí thư Đảng ủy Cao Kỷ Vị; đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa thông tin huyện; Đài truyền hình huyện; Đại diện lãnh đạo UBND xã; công chức Văn hóa, chuyên trách NTM xã; 56 học viên tham gia Hội nghị tập huấn.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Đoàn Hoài Sơn cho biết, Hà Tĩnh xác định du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, vì đây là ngành có thể tạo ra nhiều việc làm đồng thời có thể tăng thêm thu nhập cho người lao động, nhất là ở các mô hình du lịch cộng đồng; làm tốt công tác truyền thông ngành du lịch cũng là cách để quảng bá hình ảnh của quê hương, đất nước ra với thế giới. Vì vậy, trong thời gian tới cần phải tiếp tục có nhiều hình thức quảng bá du lịch mới và đặc sắc, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ số.

TS. Đoàn Hoài Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh phát biểu tại Hội nghị tập huấn.

TS. Đoàn Hoài Sơn yêu cầu các giảng viên, chuyên gia khi tiến hành tập huấn phải thực hiện và khai thác các nội dung thật thiết thực, phù hợp với các tiềm năng, lợi thế về du lịch của Xã Sơn Kim 2.

Thông qua Hội nghị tập huấn, TS. Đoàn Hoài Sơn còn thông tin đến các đại biểu, các vị khách quý cùng toàn thể học viên về lộ trình trở thành trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội của Trường Đại học học Hà Tĩnh.

Bí thư Đảng ủy xã Sơn Kim 2, Cao Kỷ Vị phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Thay mặt UBND xã Sơn Kim 2, Bí thư Đảng ủy Cao Kỷ Vị điểm lại những mốc son trong quá trình hình và phát triển của xã Sơn Kim 2. Ông cho biết hiện nay ở địa phương đã có nhiều sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP. Trong đó nổi bật là sản phẩm chè được bình chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu ở khu vực phía Bắc, và đã từng bước xuất khẩu sang các nước khác. Bên cạnh đó, ông còn chỉ ra các tiềm năng và lợi thế về phát triển du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng ở xã Sơn Kim 2, mà điểm nhấn là hàng ngàn ha vườn và đồi chè.

Tại Hội nghị tập huấn, TS. Nguyễn Thị Thanh Huyền nhấn mạnh đến một số nội dung cơ bản của chuyển đổi số trong phát triển du lịch, đặc biệt là các công cụ, công nghệ hỗ trợ quảng bá du lịch trên các nền tảng số và mạng xã hội.

TS. Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Trưởng Khoa Kinh tế-Quản trị kinh doanh thông qua nội dung Hội nghị tập huấn.

Phó Trưởng Khoa Kinh tế-QKTD cho biết thêm, ngoài nội dung tập huấn về marketing số trong du lịch, các giảng viên còn thực hiện nội dung tập huấn về “Phát triển du lịch cộng đồng: Phương pháp tiếp cận dựa vào thị trường.”

Sau khi kết thúc Hội nghị tập huấn, các học viên đạt yêu cầu sẽ được Trường Đại học Hà Tĩnh cấp chứng nhận đã hoàn thành khóa tập huấn.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị tập huấn

Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng thường xuyên (Ngày 18/01/2024)

(Visited 101 times, 1 visits today)