Hoàn thành Khóa bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về báo chí 

Thực hiện Quyết định số 111/TĐHHT ngày 2 tháng 3 năm 2023 của Trường Đại học Hà Tĩnh, TS. Nguyễn Văn Tịnh, Trưởng Bộ môn Tâm lý giáo dục kiêm Phó Tổng tạp chí khoa học của Trường Đại học Hà Tĩnh, TS.Phạm Huy Thông, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng thường xuyên đã tham gia và hoàn thành “Khóa bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về báo chí” tại Hà Nội. 

Nhằm cập nhật đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực báo chí; cung cấp về kỹ năng, nghiệp vụ quản lý báo chí trong kỷ nguyên số và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cho lãnh đạo và những người đang trong diện quy hoạch cũng như đội ngũ phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí, Cục báo chí phối hợp với Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông tổ chức “Khóa Bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về báo chí”. 

Một buổi đi thực tế của “Khóa bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về báo chí”.

Nội dung bồi dưỡng của khóa học gồm 7 chuyên đề: 

Chuyên đề 1: Quản lý nhà nước về báo chí 

Chuyên đề 2: Hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động báo chí 

Chuyên đề 3: Đạo đức báo chí 

Chuyên đề 4: Dữ liệu báo chí  

Chuyên đề 5: Chuyển đổi số trong báo chí 

Chuyên đề 6: Kinh tế báo chí 

Chuyên đề 7: Báo chí kiến tạo/Báo chí giải pháp 

Giảng viên của Khóa bồi dưỡng đều là những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về báo chí như: Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục báo chí Lưu Đình Phúc, Phó Tổng biên tập VietnamPlus Nguyễn Hoàng Nhật … Trong quá trình bồi dưỡng, giữa học viên và giảng viên đã có những trao đổi, chia sẻ rất ý nghĩa về nhiều vấn đề còn tồn tại trong lĩnh vực báo chí nói chung và quản lý nhà nước về báo chí nói riêng. 

Với phương châm học đi đôi với hành, lý luận gắn với thực tiễn, các học viên đã có chuyến đi thực tế tại Đài Truyền hình Việt Nam. Tại đây, lãnh đạo của Đài truyền hình Việt Nam đã có những chia sẻ rất chân tình về nhiều vấn đề, từ tinh giản biên chế, cơ cấu lại bộ máy, sự hình thành và phát triển của VTVGo đến chiến lược chuyển đổi số của của VTV. Sau buổi trao đổi với lãnh đạo của VTV, các học viên của Khóa bồi dưỡng tham quan các trường quay, phòng xử lý kỹ thuật các chương trình truyền hình cũng như hạ tầng thông tin của Đài truyền hình Việt Nam. 

Kết thúc khóa bồi dưỡng, các học viên viết và nộp bài thu hoạch theo quy định. Đây là cơ sở để Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình “Bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về báo chí”. 

Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng thường xuyên (12/3/2023)

 

 

(Visited 50 times, 1 visits today)