Chi bộ Đào tạo thường xuyên-Công nghệ thông tin tổ chức thành công Đại hội mẫu nhiệm kỳ 2022-2025

Chiều ngày 10/8, tại phòng họp tầng 2, cơ sở Cẩm Vịnh, Chi bộ Đào tạo thường xuyên – Công nghệ thông tin đã tiến hành tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2025. Đây là Chi bộ được Đảng ủy Trường Đại học Hà Tĩnh lựa chọn làm Đại hội mẫu để rút kinh nghiệm cho Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường.

Tham dự Đại hội có đồng chí Trần Thị Ái Đức – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh; các đồng chí trong Cấp ủy các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường cùng toàn thể đảng viên trong Chi bộ Đào tạo thường xuyên – Công nghệ thông tin.

Đoàn chủ tịch điều hành Đai hội.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022. Theo đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Trường Đại học Hà Tĩnh, Chi bộ ĐTTX-CNTT đã vượt qua nhiều khó thăn, thách thức để lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hiệu quả công tác xây dựng Đảng và hoàn thành các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của đơn vị.

Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, Chi bộ đã triển khai và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ 5, nhiệm kì 2020-2025, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các đảng viên trong Chi bộ tham dự Đại hội.

Chi bộ thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo hướng dẫn của Đảng ủy cơ quan gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách thiết thực, hiệu quả.

Trong công tác chuyên môn, Chi bộ chủ động tham mưu cho Trường các văn bản liên quan đến mảng đào tạo Hệ Vừa làm vừa học, Bồi dưỡng ngắn hạn và các văn bản liên quan đến mảng công nghệ thông tin.

Bên cạnh đó, Chi bộ còn chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành của Chi bộ, Cấp ủy. Trong giai đoạn dịch Covid-19, Chi bộ vẫn tổ chức sinh hoạt đầy đủ bằng hình thức trực tuyến; tham gia đầy đủ, đúng thành phần các hội nghị, các lớp học, tập huấn do Ban Thường vụ Đảng ủy tổ chức.

Trong nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ thực hiện kiểm tra, giám sát thường xuyên đối với đảng viên thông qua các cuộc họp sinh hoạt định kỳ hằng tháng. Ngoài ra, Chi bộ còn phối hợp cùng lãnh đạo đơn vị tổ chức chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho cán bộ, đảng viên, nâng cao tinh thần đoàn kết, qua đó góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ do Công đoàn trường đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Ái Đức đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội của Chi bộ ĐTTX-CNTT, biểu dương những thành tích mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế của Chi bộ.

Đồng chí nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đồng thời cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm gắn với các chỉ tiêu của Đại hội Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2020-2025, đặc biệt là vấn đề tuyển sinh và số hóa trong công tác chuyên môn.

Đồng chí Trần Thị Ái Đức tặng hoa chúc mừng Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2022-2025.

Trên tinh thần làm việc nghiêm túc, Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2022-2025, gồm 3 đồng chí Nguyễn Thị Thái Hòa, đồng chí Nguyễn Viết Phú và đồng chí Đặng Quốc Tuấn. Với 100% số phiếu bầu, Đại hội tín nhiệm bầu đồng chí Nguyễn Thị Thái Hòa làm Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Viết Phú làm Phó Bí thư Chi bộ  nhiệm kỳ 2022-2025.

Đoàn đại biểu chúc mừng Đại hội mẫu Chi bộ thành công tốt đẹp.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, đổi mới, trách nhiệm, khẩn trương, Đại hội Chi bộ Đào tạo thường xuyên-Công nghệ thông tin lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2025 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đúng theo quy định của một Đại hội mẫu Chi bộ.

Chi bộ Đào tạo thường xuyên – Công nghệ thông tin (ngày 11/8/2022)